Các loại vải áo đồng phục công ty bao gồm những loại nào?

Có rất nhiều các loại vải may áo đồng phục công ty, tuy nhiên trên thị trường Việt Nam phổ biến nhất là 02 loại: vải cotton và vải thun cá sấu.

Vải cotton

Đây là loại vải được sử dụng phổ biến nhất để may đồng phục công ty, vải cotton gồm có 03 loại, đó là: cotton 100%, vải PE và vải cotton 65/35.

  • Vải cotton 100%:

Đây là loại vải được làm từ 100% sợi bông từ thiên nhiên. Ưu điểm lớn nhất của chất liệu vải này là thấm hút mồ hôi tốt, mềm mại, không bị xù lông và mang lại cảm giác thoải mái,dễ chịu cho người mặc. Vải cotton 100% rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, tuy nhiên giá thành loại vải khá cao và áo sẽ bị phai màu dần trong quá trình sử dụng.

Các loại vải áo đồng phục công ty bao gồm những loại nào?
Vải cotton 100% rất mềm mại, khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên thường được sử dụng để may áo đồng phục công ty.
  • Vải PE:

Loại vải này được làm từ 100% sợi PE, thường có độ bền rất cao và ít bị nhàu, giữ màu tốt và rất bền theo thời gian. Bên cạnh đó, một ưu điểm của vải PE nữa mà bạn nên biết đó là vải này có giá thành rất rẻ, rẻ nhất so với các loại vải may áo đồng phục công ty chất lượng , nếu chọn vải PE bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí may đồng phục. Tuy nhiên, vải này có khả năng thấm hút mồ hôi không cao, mang đến cảm giác nóng bức, bí bách cho người mặc.

  • Vải cotton 65/35:

Thành phần chính của loại vải này bao gồm 65% sợi cotton và 35% sợi PE. Loại vải này có khả năng thấm hút ẩm tốt, thoáng mát, giữ màu tốt. Giá thành của vải cotton 65/35 thuộc hạng trung bình, do vậy đây là loại vải được đa số khách hàng lựa chọn để may đồng phục công ty.

Vải thun cá sấu

Đây cũng là loại vải được làm từ sợi cotton, tuy nhiên do mắt vải dệt to nên được gọi là vải cá sấu. Kiểu dệt này xuất hiện đầu tiên tại Pháp, vải thường được dùng để may áo thun cổ trụ và có gắn thương hiệu có hình con cá sấu bên trong cổ áo. Loại vải này nổi tiếng khắp thế giới và lan rộng sang khắp các nước.

Các loại vải áo đồng phục công ty bao gồm những loại nào?
Đặc điểm nổi bật của vải thun cá sấu là có khả năng chống nhăn, giữ Form cực tốt. Do đó nó thường được dùng để may áo đồng phục công ty cao cấp.

Vải thun cá sấu cũng gồm có 03 loại là: cá sấu cotton 100%, cá sấu cotton 65/35 và cá sấu PE. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam chỉ phổ biến loại vải cá sấu cotton 65/35 dùng để may đồng phục công ty hoặc may áo nhóm… còn 02 loại vải cá sấu cotton 100% và cá sấu PE thì rất hiếm gặp.

Cách phân biệt các loại vải may đồng phục công ty

Cách phân biệt chất vải là điều rất quan trọng để bạn nhận biết được đâu là các loại vải áo đồng phục tốt. Mỗi loại vải đều có những đặc trưng rất riêng, và để nhận biết được bạn có thể dựa trên những dấu hiệu sau:

  • Đối với vải cotton 100%: Vải này rất mịn màng, bạn có thể dùng tay chạm vào tấm vải và cảm nhận. Và cách nhận biết tốt nhất là khi đốt vải này cháy rất nhanh, có mùi như giấy cháy và sau khi cháy thì có tro vụn, tan ngay khi đụng tay vào.
  • Đối với vải cotton 65/35: Vải này cũng khá mịn, tuy nhiên sẽ không mịn như cotton 100%. Và sau khi cháy quan sát tro ta sẽ thấy có phần tan và có phần vón thành cục nhỏ.
  • Đối với vải PE: Đặc điểm của vải này rất dễ nhận ra, vải có phần cứng hơn so với hai loại vải trên. Khi đốt có mùi hơi khét và cháy xong thì tro thường vón cục.

Trên đây là một số đặc điểm và cách phân biệt các loại vải áo thun đồng phục công ty, hi vọng sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đọc liên hệ tới thời trang đồng phục 77 theo thông tin dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

Nguồn: https://dongphuc77.com

Thông tin liên hệ
Đồng phục 77 – 77UNIFORM
Địa chỉ: 81/48 Ngô Mây – Quy Nhơn – Bình Định
Hotline: 0902.479.769
Email: dongphuc77@gmail.com